aries
ราศีเมษ (22 มี.ค. - 20 เม.ย.)

taurus
ราศีพฤษภ (21 เม.ย. - 21 พ.ค.)

เรื่องของความรักและอารมณ์ของคุณก็ยุ่งเหยิงมากพอดู คราสที่เกิดในปีนี้ ตกอยู่ในเรือนแห่งความรัก รับประกันได้เลยว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในทุกรูปแบบ มีเหตุการณ์ที่คุณไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น แต่ก็จะเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้จะทำให้ก้าวย่างของความสัมพันธ์คุณเปลี่ยนไป ขูดลอกเอาความไม่แน่นอน ความขัดแย้งที่ยังเป็นปัญหาค้างคาอยู่ถูกขจัดให้หมดไป เผยตัวตนแท้ๆ ของทั้งสองคน ทั้งความฝันและจิตใจของกันและกัน ช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสอ่อนแรงลงเกิดขึ้นในฟากตรงข้ามคือในราศีตุลย์ การเคลื่อนไหว ของมันยิ่งทำให้คุณขาดความมั่นใจต่อความสัมพันธ์ในอนาคต และเป็นช่วงเวลาที่คุณรอคอย ให้อีกฝ่านแสดงทีท่าอะไรบางอย่างออกมา แต่ถ้ายังไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาจจะถึงกับแยกทางกันได้เพราะคุณไม่มีเรี่ยวแรงพอที่จะยึดเหนี่ยวคู่ของคุณไว้ได้ หลังปรับตัวสักระยะ เปิดเผยทำความเข้าใจกันมากขึ้น บางทีคุณอาจจะหวนกลับมาคืนดีกันได้ ถึงขนาดลงเอยด้วยความสุขก็ได้ แต่จะไม่ใช้แบบที่คุณนึกฝันไว้ตั้งแต่แรก

จะอยู่ในภาวะเครียดมากเกือบตลอดทั้งปี ทั้งดาวศุกร์และดาวอังคาร ดาวของคุณและของคู่คุณ ต่อสู้ขัดแย้งกันในช่วงหน้าร้อนต่างฝ่ายต่างไม่อาจเผยความรู้สึกที่แท้จริงในความสัมพันธ์ที่กำลังดำเนินอยู่ออกมาได้ คุณเริ่มไม่แน่ใจว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ถ้าจะก้าวถอยหลังไม่อีกสักหน่อย น่าจะดีกว่าไหม เช่น กลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมแทนที่จะเป็นคู่รักเป็นเพื่อนร่วมห้องกันเฉยๆ แทนที่จะอยู่กินกันฉันสามีภรรยา คุณควรพิจารณาความสัมพันธ์ของคุณด้วยสายตาที่ตรงไปครงมา คุณพยายามรักษาภาพลักษณ์ภายนอกเอาไว้ ยึดเกาะสิ่งที่ได้มาเป็นของตนเอง แต่ในเวลาเดียวกันก็ยอมรับว่าผลกระทบทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นนั้นหนักหนาเกินกว่าที่จะรับไหว ดวงดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของการตั้งครรภ์ มีบุตร กำลังแรงในช่วงนี้เช่นกัน ซึ่งจะยิ่งทำให้ปัญหาซับซ้อนขึ้นไปอีก เมษายนและ สิงหาคมเป็นเวลาที่หดหู่มาก ส่วนตุลาคมค่อยเบาหน่อย สำหรับช่วงปีที่ทุกข์ระทมของคุณ

 

germini
ราศีเมถุบ (22 พ.ค. - 20 มิ.ย.)

cancer
ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. - 23 ก.ค.)

ปีนี้ค่อนข้างวุ่นวาย คุณจะค่อยๆ ตระหนักขึ้นว่าความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ความรู้สึกแต่ละครั้ง ต้องแลกมาด้วยอะไรบางอย่าง ลักษณะแบบนี้อาจถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาและเด่นชัดโดยเฉพาะกับชาวราศีกรกฎและพิจิก แต่สำหรับคุณที่คุณตั้งใจจะเริ่มต้นในมิตรภาพหรือความสัมพันธ์กับคนรัก แต่กลับถูกสกัดกั้นไม่ให้ได้เกิดจากเหตุผลทางอารมณ์ซึ่งทั้งคุณและอีกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่อยากเป็นคนรับผิดชอบ คุณเองก็เริ่มมีความคิดเปลี่ยนไปจากเดิม คุณจะรู้สึกอยากผูกพันลึกซึ้ง จริงจังมากขึ้น ขณะที่ 2-3 ปีก่อน แค่คิดถึงเรื่องแบบนี้ คุณยังวิ่งหนีแทบไม่ทัน แต่อิทธิพลของดาวพลูโตซึ่งเสมือนมีมนต์ดำและเสน่ห์เย้ายวน ค่อยๆ เคลื่อนไหวเข้ามา ทำให้คุณเกิดสนใจและเห็นดีเห็นงามกับลักษณะความสัมพันธ์ลึกซึ้งดังกล่าวมากขึ้น ปลายเดือนมีนาคมมีโอกาสที่จะกระโจนไปสู่ความสัมพันธ์แบบนั้น ซึ่งคุณอาจจะทำจริงก็ได้ แต่ดูไปแล้ว เหมือนกับก้าวเร็วไปหน่อยอาจจะซักปีหน้า ช่วงปลายเดือนสิงหาคม จะมีอะไรสดใสซู่ซ่า เร้าใจให้มีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกพันกัน คราวนี้คุณคงเข้าใจแล้วสินะว่าอะไรเป็นอะไร

ในปี 2542 ดูค่อนข้างราบรื่นดาวศุกร์ ทำมุมโค้งผ่านท้องฟ้าในราศีนี้เกือบตลอดทั้งปี ช่วงเดือนมกราคม มีเหตุการณ์ที่น่าจดจำบางอย่างเกิดขึ้น ชีวิตรักของคุณจะก้าวเข้าสู่มิติใหม่ ราวเดือนเมษายนก็จะมีเหตุตื่นเต้นระทึกใจเกิดขึ้นเช่นกัน ส่วนเดือนพฤษภาคมโดยทั่วไปค่อนข้างน่าพอใจ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะสมบูรณ์แบบคุณจะมีปัญหาในการแสดงออกถึงความปรารถนาที่แท้จริง สิ่งที่คุณมีนั้นดีอยู่แล้ว แต่ปัญหาคือนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ หรือไม่ได้ต้องการทั้งหมด ความพยายามของคุณที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ให้หันไปในทิศทางที่คุณต้องการ อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด และก่าที่ทั้งสองฝ่ายจะเข้าใจกันจริงๆ อีกครั้งว่าอีกฝ่ายพูดหรือต้องการอะไร ก็กินเวลาหลายเดือน

 

leo
ราศีสิงห์ (24 ก.ค. - 23 ส.ค.)

vergo
ราศีกันย์ (24 ส.ค. - 23 ก.ย.)

ในเมื่อคราสเกิดในราศีคุณและราศีตรงข้าม ซึ่งเป็นตัวแทนของคู่ชีวิตคุณ ดังนั้นความสัมพันธ์ของคุณจะต้องได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ความสัมพันธ์ของคุณถังวาระที่ต้องเคลื่อนต่อไปข้างหน้า คราสนี่แหละที่จะช่วยเป็นตัวผลักดันถ้าคุณต้องการเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ หรือความสัมพันธ์เดิมเริ่มจะน่าเบื่อ ต้องการอะไรใหม่ อัดฉีดให้กระชุ่มกระชวยมีความหมายมากขึ้น อิทธิพลของคราสจะช่วยให้คุณได้สมปรารถนา "อะไรไหม่ๆ" ที่ว่านี้อาจเป็นอะไรก็ได้ และโดยธรรมชาติของคราส สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อย่างสิ้นเชิง แต่เป็นบางอย่างที่พอจะคาดเดาไว้แล้ว เช่น คู่แข่ง ข้อเสนอ ข้อเรียกร้อง หรือเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของอีฝ่ายที่กระเทือนความสัมพันธ์ของทั้งสอง ไม่ว่าจะเป็น อะไรก็ตาม คุณจะทำเพิกเฉยไม่ได้ และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็จะหวนกลับไปใหม่ไม่ได้ ทางออกและวิธีแก้ปัญหารออยู่ข้างหน้า ไม่ใช่ในอดีต

ปี 2542 เป็นปีที่เสมือนบททดสอบความมั่นคงของความสัมพันธ์ที่คุณสร้างขึ้นเมื่อปีหรือสองปีที่แล้ว หากตัดสินใจแล้วว่าต้องการใช้ชีวิตร่วมกัน คุณต้องลองดูก่อนว่าในปีนี้ หากอยู่ไกลกันจะยังรู้สึกต่อกันเหมือนเดิมหรือเปล่า เพราะปีนี้มีท่าทีว่าอาจต้องอยู่ไกลกันชั่วระยะหนึ่ง เช่น มีการโยกย้ายหน้าที่การงาน แต่นี่ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดแห่งความสัมพันธ์ถึงแม้ตอนนั้นคุณจะอดคิดไม่ได้ว่าดูเหมือนเป็นเช่นนั้น ให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปอีสักปี เมื่อดวงดาวต่างๆ มาบรรจบกัน แล้วคุณจะได้อยู่ด้วยกันในแบบที่คุณปรารถนา วางแผนใว้ และฝากฝันไว้กับอนาคตต่อไป เดือนสิงหาคม คุณเหลียวหลังกลับไปดูสิ่งต่างๆที่ผ่านพ้นมา เช่น มองดูแฟนเก่าเป็นครั้งสุดท้าย แล้วคุณจะรู้สึกสบายใจที่ตัดสินใจก้าวพ้นออกมาได้ ไม่จำเป็นต้องเผชิญกันเรื่องแบบนี้อีกแล้ว

 

libra
ราศีตุลย์ (24 ก.ย. - 23 ต.ค.)

scorpio
ราศีพิจิก (24 ต.ค. - 23 พ.ย.)

ปีนี้ค่อนข้างจะร้อนแรงพอดู คุณจะได้เจอเหตุการณ์หลายๆ อย่าง เช่นพบรักตอนต้นปี อีก 4 เดือนต่อนมาอาจแจกการ์ดเลยก็เป็นได้ แต่พอคุณทั้งคู่เริ่มมีความเห็นที่แตกต่างขัดแย้งกัน ความร้อนแรงแห่งความสัมพันธ์ก็จะลดน้อยลงไป ขณะเดียวกันคุณก็จะมีอีกหนึ่งความสัมพันธ์ฉันชู้สาวไปพร้อมๆ กันด้วย ซึ่งจะร้อนแรงจนกระทั่งถึงช่วงเดือนมีนาคม แล้วคุณก็จะเริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ทั้งหลายนี้จะเริ่มจริงจังขึ้น ซึ่งคุณไม่อยากให้มันเป็นเช่นนั้นจึงเกิดมีปากเสียงและนำไปสู่การเลิกรากันในที่สุดแต่พอเลิกกันไปแล้วกลับทำให้คุณรู้สึกว่า สูญเสียคนพิเศษไป จนทำให้กลับมาคืนดีกันอีก แต่คุณทั้งคู่ก็จะรู้สึกว่ามันไม่ใช้ความสัมพันธ์ที่แท้จริง คุณเพียงทำตามใจตัวเองจนไม่ได้คิดถึงอะไรพอเดือนสิงหาคมเหตุการณ์แบบเดิมๆ ก็จะเกิดซ้ำอีก (มีความรัก-เลิกรา-คืนดี) ซึ่งมันจะทำให้คุณสับสนและอ่อนแอมาก และยิ่งพอมีเพื่อน (ผู้ชาย) เข้ามาปลอบประโลมคุณ ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนก็จะเปลี่ยนเป็นแบบคนรักไปได้ จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายนทุกอย่างจึงจะลงตัว พอธันวาคมคุณอาจได้พบรักอีกครั้งเหมือนตอนต้นปีแต่คราวนี้คุณมีประสบการณ์แล้วและรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

เรื่องความรักนี้ก็จะสับสนวุ่นวายไม่แพ้กับเรื่องอื่นในช่วงปีนี้ เพราะดาวเสาร์ซึ่งเป็นดวงดาวแห่งข้อจำกัดจะโคจรเข้ามาและอยู่ไปตลอดตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป แถมจะอยู่นานถึง 2 ปีเป็นอย่างน้อย อันจะก่อให้เกิดผม 2 ประการคือหนึ่ง ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเริ่มจริงจังมากขึ้นและต้องการการใส่ใจมาขึ้น สอง คู่ครอง คนรักจะมีพลังอำนาจเหนือคุณ นั่นเพราะว่าการที่ดาวเจ้าชะตาของคุณคือดาวอังคาร ได้อ่อนกำลังลงเกือบจะทั้งปีนี้ แต่คุณก็เป็นคนที่ไม่ใคร่คุ้นเคยนักกับการที่จะต้องเป็นคู่ครองหรือคนรักที่ว่าง่ายและเชื่อฟัง ผลที่ออกมาจึงจะเป็นไปในรูปแบบที่ว่า มีการต่อสู้แย่งชิงอำนาจกันเกิดขึ้นและตามดวงชะตานั้นมันถูกกำหนดมาแล้วว่าในการต่อสู้นี้คุณจะเป็นผู้แพ้ แถมครอบครัวของคุณเองยังกดดันคุณในเรื่องคู่ครองด้วย สรุปว่าคุณค่อนข้างจะโดนรุมนะ ต้องคอยระวังอารมณ์ของคุณให้คงที่

 

sagittarius
ราศีธนู (23 พ.ย. - 22 ธ.ค.)

capricorn
ราศีมังกร (23 ธ.ค. - 20 ม.ค.)

มาเร็วไปเร็วเหมือนกับการโคจรของดาวพฤหัส ช่วงคบกันใหม่ๆ ความรักจะร้อนแรง แต่พอนานๆ ไปเริ่มคุ้นเคยกันเดาใจกันออกแล้ว คุณก็จะเริ่มจืดจางหมดความสมใจคนรัก เพราะคุณชอบความแปลกใหม่และความสัมพันธ์ที่รวดเร็วฉับไว ราวกับว่าคุณขาดน้ำหล่อเลี้ยงจิตใจมาเป็นเวลานาน ทำให้ต้องคว้าทุกอย่างที่ขวางหน้า จนกลายเป็นนีสัยไปเสียแล้วจริงๆ คุณไม่ใช้คนที่ขาดความรัก แต่ที่มันเป็นไปแบบนั้น ก็เพราะการที่ดาวพฤหัสโคจรเข้ามาแทนที่ดาวเสรร์ระหว่างเดือนมีนาคมถึงสิงหาคมซึ่งจะทำให้คนรักเก่าของคุณหวนคืนกลับมาหา แล้วคุณก็จะเสียเวลาไปอีก 4 เดือนกว่าจะรู้ว่าไปกันไม่ได้แต่ถ้าไม่มีเรื่องคนรักเก่ากลับมานี้ ก็จะมีปัญหาเก่าๆ เกี่ยวกับเรื่องความรักผุดขึ้นมาอีก ก็อีกนั่นแหละ คุณก็จะเสียเวลาเป็นเวลาเป็นอาทิตย์ในการหาเหตุผล (และก็ได้ คำตอบเดิมๆ)

ความรักของคุณ เด่นมาก อาจพบรักแท้มาแล้วตั้งแต่ปีก่อน ตั้งแต่ปีนี้และอีกสองปีต่อไปความรักจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณจะแสดงออกทางอารมณ์อย่างเป็นอิสระมากขึ้น คิด พูดและทำในสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ จนผู้คนรอบข้างสังเกตเห็นได้และชื่นชมในช่วง 2-3 ปีนี้ความรักจะดูดดื่มร้อนแรงอาจเริ่มต้นแบบเป็นการพบกันโดยบังเอิญระหว่างเดินทางท่องเที่ยวหรือเป็นเพื่อนที่เรียนอยู่ในชั้นเดียวกัน คุณอาจคิดว่ามันเป็นความสัมพันธ์สั้นๆ ที่จบลงง่ายๆ แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นเพราะคุณจะรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อาจจะเป็นเพราะความไม่มั่นคงของคุณ ในช่วงปลายปีนี้ จะมีคราสเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคมซึ่งจะดีต่อเรื่องคู่ครอง หลังจากนั้นแล้วจากนั้นแล้วคุณกับเขาก็จะไม่พรากจากกัน

 

aquarius
ราศีกุมภ์ (21 ม.ค. - 19 ก.พ.)

pisces
ราศีมีน (20 ก.พ. - 21 มี.ค.)

ความรัก ของคุณนั้นมีความเปลี่ยนแปลงมากเหลือเกินเหมือนเรื่องอื่นๆ ในชีวิตของคุณ เพราะว่าในปีนี้มาการเกิดคราสขึ้นในราศีกุมภ์กับราศีสิงห์ ดังนั้นมันจึงกระทบวิถีชีวิตคุณอย่างช่วยไม่ได้ จะมีการเลิกราและเริ่มต้นกับคนใหม่ หากเป็นคู่ที่คบกันมานานก็จะเกิดความตึงเครียดเพราะว่าการที่คบกันมานานนั้นมันก็จะกลายเป้นความเคยชินไป จนคุณอาจไม่รู้ตัวว่าตัวเองเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ซึ่งผลจากการที่ปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้นนั้น มันจะทำให้คุณรู้จักตัวเองดีขึ้น และเริ่มถามตัวเองว่าฉันต้องการคบกับเขาอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้หรือเป็นอย่างในอดีต และในอนาคตมันจะเป็นเช่นไร ในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคมคุณอาจถูกทดสอบในเรื่องความซื่อสัตย์และการผูกมัดอย่างจริงจัง หากคุณผ่านการทดสอบไปได้ก็ดีไปแต่ถ้าคุณสอบตกก็ไม่เป็นไร เพราะรู้ตัวเสียตอนนี้ยังดีกว่าสายเกินไป

ความรักของคุณในปีนี้ค่อนข้างน่าอึดอัดในปีนี้ ปัญหามันไปถึงขั้นที่เหนือกว่าการเป็นคนรักธรรมดาเสียแล้ว มันเป็นเรื่องปัญหาการอยู่ร่วมกันของคุณทั้งคู่ หน้าที่ที่ต้องปฏิบัติ อำนาจตัดสินใจในเรื่องบางเรื่อง ฯลฯ และอาจมีบางเวลาที่หากใครคนหนึ่งประสบความสำเร็จ อีกคนก็จะอาจจะอิจฉาคุณ ซึ่งคุณทั้งคู่เป็นคู่รักกันมันมีคุณค่ามากน้อยเพียงไร ช่วงเดือนสิงหาคม ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะคุณอาจรู้สึกว่าคุณมีความสุขกับการทำงานมากกว่าการอยู่กับคนรักของคุณ การได้สิ่งหนึ่งมาอาจทำให้ต้องเสียสิ่งหนึ่งไปในปี 2542 นี้จึงจะมีการยื่นคำขาดเกิดขึ้นมากกว่าจะมีการประนีประนอมกัน


Click here to visit our sponsor
Free Advertising from Click2Net!


contents : free stuffs : previews : links : gallery
This Webpage is designed by Saksiri Kuptamethee
Contact: saksiri@asiaaccess.net.th